Chỉnh màu bằng CURVES - 13 November 2008 - Đồ họa - All 4 You
Thursday, 23-Mar-2017, 8:15 PM
Welcome Guest | RSS
Main » 2008 » November » 13 » Chỉnh màu bằng CURVES
3:43 PM
Chỉnh màu bằng CURVES
Ảnh gốc:Ảnh đã chỉnh:Đây là TUT đầu tiên của mình, có gì chưa đạt mong các bạn cứ góp ý cho mình nha J. Ở tut này mình trình bày cách chỉnh màu bằng lệnh Curves.

Bắt đầu chúng ta có một bức hình như sau:1. Chuyển Layer Background thành Layer 0 bằng cách nhấp đúp chuột vào Layer Background và nhấn OK.
2. Nhân đôi Layer 0 bằng tổ hợp phím Ctrl+J hoặc vào Layer/Duplicate Layer.
3. Các bạn vào thẻ : Image/Adjustments/Curves hoặc Ctrl + M - Các bạn nhấp vào biểu tượng Set White Point (biểu tượng cuối cùng ở trên Preview) và chỏ vào một điểm sáng bất kỳ trên ảnh. Khi bạn thấy hình đã cân bằng sáng thì OK.4. Nhìn hình các bạn có thể thấy bức hình dư màu Red nên ta vào kênh màu Red để giảm nó xuống.Bấm tổ hợp phím Ctrl + M, hộp thoại Curves xuất hiện, tại Channel: chọn kênh màu Red hoặc ấn Ctrl + 1 rồi giảm màu Red như hình: Với kênh màu Green (Ctrl + 2) :Và kênh màu Blue (Ctrl+3):

5. Nhân đôi Layer 0 copy (Ctrl+J) và để chế độ hoà trộn là Color Dodge, giảm Opacity còn 15%. Các bạn cũng có thể chọn các chế độ hoà trộn khác như: Soft Light, Screen, … rồi giảm Opacity đi.

6. Tại Layer 0 copy 2, ấn tổ hợp phím Ctrl + E để Merge Layer 0 copy 2 với Layer 0 copy. Sau đó, ta dùng lệnh Ctrl + M một lần nữa chỉnh màu RGB như sau:7. Để bức hình đẹp hơn, chúng ta tăng độ sắc nét cho bức hình bằng cách: Filter/Sharpen/Unsharp. Chú ý không nên Unsharp nhiều vì nó làm bức hình của bạn sắc cạnh quá sẽ không đẹp.

Chúc các bạn thành công !
Category: Đồ họa | Views: 507 | Added by: all4u | Rating: 0.0/0
Total comments: 2
2  
This does look <a href="http://lgrqzx.com">prsomiing.</a> I'll keep coming back for more.

1  
Great common sense here. Wish I'd thgohut of that.

Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login Form
Nhận bài qua Email


Đăng ký để nhận thông tin
và bài post mới nhất qua email

Chuyên mục
Tiện ích [5]
Đồ họa [14]
Tin học [1]
Rearch
Thống kê

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0
Bản đồ truy cập
Locations of visitors to this page